image

โทนเนอร์ จำเป็นมั๊ย? 

   ถ้าพูดถึง โทนเนอร์ หลายๆ คนน่าจะยัง งงๆ  กับผลิตภัณฑ์ ตัวนี้อยู่  จริงๆแล้ว โทนเนอร์ มีไว้ทำอะไร แล้วจำเป็นต่อผิวยังงัย บางคนก็บอกว่า เอาไว้เช็ดหน้าทำความสะอาด  บางคนก็บอกว่า เอาไว้ปรับสภาพผิว หรือ เอาไว้ ล้างเครื่องสำอางที่ล้างออกไม่หมด
แต่ จริงๆ หน้าที่หลัก ของ โทนเนอร์ เค้าหน้าที่หลักของเค้าอยู่ ก็คือ เอาไว้ปรับ สภาพผิว หลังล้างหน้าให้มีความสมดุล ไม่เป็นกรด หรือ ด่าง มากเกินไป  เรียกได้ว่า ปรับสภาพผิวให้เหมาะสม สภาพผิวที่เหมาะ คือ ค่า PH 5-7 ค่าเฉลี่ยยุที่ 5.5 และ โทนเนอร์ ยังเป็นการตรียมผิว ก่อนการลงครีมบำรุง เพื่อให้ผิวของเรารับสารบำรุงได้เต็มที่ แล้วทำมัยต้องปรับสภาพผิว

คำถามนี้หลายคนคงอยากจะรู้ เพราะ ปกติแล้ว ผิวของเราหลังล้างหน้า จะมีสภาพผิว ที่มีความเป็นด่างค่อนข้างสูง เนื่องจาก สารชะล้างที่มาจากผลิตภัณฑ์หน้าของเรา ทำให้ผิวเราแห้งตึง เกร็ดผิวปิด สารบำรุงผิวก็จะซึมลงผิวได้ไม่ดี ทำให้ผิวได้รับการบำรุงได้ไม่เต็มที่
หลายคนที่มีประสบการในการใช้สกินแคร์และ ไม่ได้ผล บอกเลยว่า คุณกำลังพลาด เพราะได้ข้ามขั้นตอนสำคัญนี้ไป เพาะฉนั้น อย่าลืม ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า และก่อนใช้สกินแคร์ทุกครั้งนะค่ะ

ที่สำคัญมากๆเลย หลังล้างเสร็จไม่เกิน 3 นาทีให้รีบใช้โทนเนอรเลย เนื่องจากหลังล้างหน้า ผิวเราจะสูญเสียน้ำใต้ผิว และจะทำให้ผิวแห้งเมื่อทิ้งระยะเวลาไว้นานเกินไป ควรรีบใช้โทนเนอร์ ในการรับสภาพผิว ทันที แล้วก็ตามด้วยยครีบบำรุงได้เลย เพราะฉะนั้น โทนแนอร์จึงมีความจำเป็นต่อผิวหน้ามากๆ

 

image

5 สเต็ป ใช้โทนเนอร์ อย่างถูกต้อง

 

ขั้นตอนที่ 1. ล้างหน้าก่อนใช้โทนเนอร์เสมอ

โทนเนอร์ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น แต่ไม่ว่าจะใช้ตอนไหน ก็ต้องล้างหน้าก่อนใช้โทนเนอร์ทุกครั้งนะคะ ที่ต้องล้างหน้าก่อน ก็เพื่อล้างเอาสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกก่อน ไม่ว่าจะเป็นความมันบนใบหน้าช่วงเช้า หรือเครื่องสำอางและฝุ่นในช่วงเย็น เมื่อล้างทำความสะอาดเอาออกแล้ว จะยิ่งช่วยให้ใช้โทนเนอร์ได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง

 

ขั้นตอนที่ 2. ซับหน้าให้แห้งก่อนเริ่มใช้โทนเนอร์

ใช้เป็นทิชชู่สำหรับเช็ดหน้านะคะ เพื่อลดความระคายเคืองบนใบหน้า งดใช้ผ้าขนหนูถูหน้าหรือซับหน้านะคะ เพื่อลดสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้านั้นเองค่ะ ค่อยๆ ใช้ทิชชู่ซับเอาน้ำบนใบหน้าออกเบาๆ ให้แห้ง ก็พร้อมสำหรับการใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าในขั้นตอนต่อไปแล้ว

 

ขั้นตอนที่ 3. หยดโทนเนอร์ลงสำลีแล้วเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

เช็ดหน้าจนแห้งแล้ว ก็หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีที่ใช้สำหรับเช็ดหน้าเท่านั้น ใช้ประมาณ 5-8 หยด ดูให้ชุ่มสำลี แล้วเช็ดย้อนรูขุมขนจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อกระชับผิว ลดริ้วรอยและเช็ดเอาสิ่งสกปรกที่อาจจะตกค้างตามรูขุมขนออก นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดรูขุมขนให้ผิวหน้าพร้อมรับครีมบำรุงผิวได้อีกด้วย เช็ดทีละครึ่งหน้า เท่านี้ก็เรียบร้อยค่า

 

ขั้นตอนที่ 4. เช็ดลำคอและท้ายทอยด้วยให้ทั่วถึง

นอกจากจะเช็ดใบหน้าให้ทั่วแล้ว ก็ต้องเช็ดตามลำคอและท้ายทอยอีกด้วยนะคะ เพื่อบำรุงให้ผิวบริเวณใบหน้าดูสุขภาพดี จะได้ดูมีผิวสวยๆ กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติทั้งหน้าและคอเลยค่า

 

ขั้นตอนที่ 5. ทาครีมบำรุงผิว จะยิ่งซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น

เมื่อเช็ดโทนเนอร์เสร็จแล้ว ไม่ต้องล้างหน้าอีกครั้งนะคะ เพราะผิวหน้าจะสะอาดและรูขุมขนก็เปิดพร้อมรับการบำรุง การทาครีมหลังจากเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เสร็จ จะเป็นการช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดีมากขึ้นก็จะช่วยให้ครีมทาผิวทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

ขั้นตอนในการดูแลและบำรุงผิวก็ง่ายๆ เท่านี้เองนะคะ ใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว ในการเช็ดผิวหน้าเป็นประจำเช้าเย็นทุกวัน ก็จะยิ่งเห็นผลว่าผิวของสาวๆ ดูสวยเป็นธรรมชาติได้แน่นอนค่ะ

image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้