image
คุณเจอปัญหา ใช้อะไรก็ไม่เห็นผล อยู่ใช่มั๊ย?


หลายๆคนพยายามสรรหา ครีมต่างๆมาบำรุงผิวหน้า เพื่อให้ใบหน้า ผิวพรรณ ดูดี ดูสวยขึ้น เพราะ ถ้าเราดูดีขึ้น ก็จะทำให้ได้รับความสนใจจากคนรอบข้างมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง
หลายๆคน จึงขวนขวยวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เพื่อให้ได้เป็นที่สนใจ ดูโดดเด่นกว่าใครๆ
แต่ว่า ทำไม๊...ทำไม ใช้อะไรก็ไม่เห็นผล เหมือน คนอื่นเค้า วันนี้มาดูกันค่ะ ว่า ทำไมถึงเป็นแบบนั้น

1. #วิธีการใช้ไม่ถูกต้อง ควรอ่านวิธีการใช้ให้ดีก่อน หากวิธีการใช้ระบุไว้ว่า ควรใช้ครีมนี้วันละ 2 ครั้ง แต่เรากลับใช้แค่ครั้งเดียวต่อวัน แน่นอนว่าครีมทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ

2. #เก็บครีมบำรุงไม่ถูกต้อง ส่วนใหญ่คำแนะนำ คือ ไม่ควรเก็บครีมบำรุงในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง หรือ ไม่เก็บในที่ๆอุณหภูมิสูงกว่า 30 องศา เพราะว่า ความร้อน และ แสง UV จะทำให้ประสิทธิภาพของครีมเสื่อมลง

3. #ครีมบำรุงอาจหมดอายุ ลองเช็กดูว่า ครีมที่เราใช้หมดอายุแล้วหรือเปล่า แต่ถ้าหากครีมตัวไหนไม่ได้บอกวันหมดอายุเอาไว้ ก็ใช้วิธีการสังเกต จากกลิ่นที่เปลี่ยนไป ถ้ามีการเปลี่ยนของกลิ่น ให้เลิกใช้ครีมนั้นไปได้เลย          

4. #เซลล์ผิวไม่หลุดลอก ถ้าหากว่าผิวของเรา มีเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ยังไม่ยอมหลุดลอกกออกไป จึงทำให้ครีมซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ควรสครับผิว เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อที่จะได้ทำให้ครีมซึมเข้าผิวได้ง่ายขึ้น

5. #ใช้ครีมบำรุงไม่ต่อเนื่อง เพราะไม่มีครีมไหนที่ใช้แล้วได้ผลทันที ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกตัว ต้องอาศัยระยะเวลาในการใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 1 เดือน เพราะเซลล์ผิวของเรามีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวทุก 28 วัน ผิวจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

6. #ใช้ครีมไม่ตรงกับปัญหาผิวที่มี หลายคนบอกกันว่าดี แต่อาจจะเป็นครีมที่ไม่เหมาะกับปัญหาผิวของเราก็ได้ ดังนั้นอย่าเชื่อตามกระแสจนกว่าจะเจอครีมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่เรากังวลได้จริงๆ นะคะ ควรหาข้อมูล คุณสมบัติ ของครีมจริงๆก่อนตัดสินใจซื้อ จะได้ไม่เสียเงินทิ้งคร่า

7. #ใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัวเกินไป จนส่วนผสมตีกันเอง เกิดขึ้นได้บ่อยกับ สายช้อปปิ้ง เพราะเห็นรีวิวอะไรว่าดี ศรีก็อยากได้ไปหมดค่ะแม๊!!! แต่ปรากฎว่ามีเยอะก็โบกเยอะเกินไป ไม่ใช่แค่เปลืองเงินเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อาจเกิดปฏิกิริยาต่อต้านกันเอง

เพราะฉะนั้น ก่อนจะซื้อควรศึกษาข้อมูลว่า แต่ละตัวมีคุณสมบัติยังไง แต่ถ้าซื้อมาแล้ว ก็ให้แยกคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แล้ว สลับกันทาในแต่ละวัน อย่าโบกลงไปทีเดียวนะคะซิส
ด้วยความห่วงใยจาก #DELONG

 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้