image
เทคนิคการลดอายุผิว ทำให้ผิวเนียน จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวมอง
.
1.ควรสครับผิว เป็นประจำ ทั้งผิวหน้า และผิวกาย จะทำให้ผิวรู้สึกเรียบเนียนทันทีหลังจากสครับผิวเสร็จ
.
2.ใช้โทนเนอร์ตบท้ายหลังจากล้างหน้าทุกครั้งเพื่อเป็นการปรับสมดุลย์ให้กับผิว พร้อมรับการบำรุง ได้อย่างเต็มที่
.
3.ทาครีมบำรุงผิวที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นประจำ หลังล้างหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มขื้นให้กับผิว เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย
.
4. ทากันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจาก สิ่งกระตุ้น และมลภาวะต่างๆ
.
5.ทานอาหารที่มีคอลลาเจน เพราะการบำรุงแค่จากภายนอก ยังไม่เพียงพอ ต้องดูแลจากภายในด้วยการกินกันด้วย
.
6.ออกกำลังกายเบาๆ เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงระบบต่างๆได้ดีขึ้น
.
7. นอนหลับ พักผ่อนร่างกายให้เพียงพอโดยควรนอนก่อนเวลา 22.00 น. จะทำให้ร่างกาย ฟื้นฟูซ่อมแซมระบบต่างๆได้เต็มที่
5 เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า
ใส่หน้ากากยังไง? ไม่ให้ผิวหน้ามีปัญหา มาดูเคล็ดลับ ในการดูแลผิวหน้าง่ายๆกันคร่า

1. ให้ใช้ทิชชู่รองใต้หน้ากากอนามัย เลือกทิชชู่ที่เบาบาง โปร่ง ไม่มีกลิ่น เพื่อช่วยลดการสัมผัสกับหน้ากากอนามัยโดยตรง เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
2.ให้เปลี่ยนทิชชู่บ่อยๆ ถ้ารู้สึกว่าชื้น อับ มีกลิ่นเหม็นจากเหงื่อ หรือ น้ำลาย เพื่อลดการหมักหมม ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้3. ถ้าใช้หน้ากากผ้า ควรมีการซัก และเปลี่ยนทุกวัน ไม่ควรนำมาใส่ซ้ำหน้ากากผ้าที่เลือกใช้ควรเป็นผ้า Coton หรือ ผ้าใยไหม ที่โปร่ง และระบายอากาศได้ดี
4.ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า และควรล้างด้วยน้ำปกติ ไม่ควรล้างด้วยน้ำอุ่น เพราะอาจทำให้ผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้
5.ควรทาครีมบำรุงที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะทุกครั้งที่ล้างหน้า ผิวเราจะถูกชะล้างความชุมชื้นออกไปด้วย จึงต้องมีการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อป้องกันผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ลอกเป็นขุยรู้เคล็ดลับง่ายๆ แล้ว เพื่อนๆ ก็อย่าลืมเอาวิธีดูแลผิวหน้าง่ายๆแบบนี้ ไปลองใช้กันนะคะ เพื่อปกป้อง และช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงมีสุขภาพดีกันทุกคนคร่าาาาา
image
 

รู้ยัง...ถ้าผิว ขาดความชุ่มชื้น จะเกิดอะไรขึ้น?
โดยปกติ ผิวของเราสามารถ สร้างมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ขึ้นได้เองตามธรรชาติ (Natural Moisturizing Factor หรือ NMF) อยู่แล้ว โดยผิวหน้าของเรา จะมีกลไกในการสร้างความชุ่มชื้นออกมาปลกคลุมผิว มีลักษณะเป็นสารเคลือบผิวขึ้นมา เพื่อช่วยปกป้องชั้นผิว โดยการเก็บกักและป้องกันการระเหยของน้ำออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวของเรา มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น และดูมีความชุ่มชื้นตลอดเวลาแม้ไม่ทาครีม
.
ผิวที่มีความชุ่มชื้น เป็นหนึ่งในลักษณะที่บ่งบอกว่าผิวของคุณมีสุขภาพที่ดี ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย และคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวของเราได้
.
แต่ปัญหาเรื่องผิวขาดความชุ่มชื้น ที่เกิดขึ้นกับเรา โดยที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ พบว่าในแต่ละวัน เรามีการสูญเสียน้ำ ผ่านการระเหยของน้ำออกจากชั้นผิว (transepidermal water loss) โดยเฉลี่ยประมาณ 400 มิลลิลิตร/วัน และอาจจะสูญเสียเพิ่มมากกว่าปกติ โดยมีปัจจัยต่างๆ มาช่วยกระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้นได้อีก เช่น การอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ อากาศหนาว การชำระล้างต่างๆ ด้วย น้ำยา สบู่ แชมพู เป็นต้น ทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้น (NMF) ง่ายกว่าปกติ เมื่อผิวเราขาดความชุ่มชื้นแล้ว จะทำให้เกิดปัญหาอะไรตามบ้าง มาดูกันเลยคร่า


- เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่าย
- ผิวแห้ง แดง คัน
- ผิวเกิดการอักเสบได้ง่าย
- ผิวลอกเป็นขุย
- ผิวไม่เรียบเนียน
- ผิวแพ้ง่าย
- ผิวแห้งกร้าน
- เครื่องสำอางอยู่ไม่ทน หรือ ตกร่อง
- หน้าหมองคล้ำ
- เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ง่าย
- ต่อมไขมันก็จะผลิตความมันออกมามากขึ้น เพื่อปรับสมดุลผิวไม่ให้ผิวขาดน้ำเกินไป
- เป็นสิวง่ายขึ้น
- เซลล์ผิวเก่าผลัดออกไม่หมด
- ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย


หากปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นไว้นาน จะทำให้ผิวของเรา สูญเสียการทำงาน ขาดความกระชับ ยืดหยุ่น และนำไปสู่ผิวอ่อนแอได้ในที่สุดคะ เพราะฉะนั้น “ความชุ่มชื้น” ของผิวพรรณ เป็นพื้นฐานสำคัญที่สุดของการดูแลผิว อย่าลืม ทาครีมที่มี มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เป็นประจำทุกวัน เพื่อไปเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรากันนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้